CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG TỪ 2022-2027 TẦM NHÌN 2032

– Lịch sử hình thành: Trường TH&THCS Lý Tự Trọng được tổ chức lại theo Quyết định số 1757/QĐ-UBND, ngày 17 tháng 11 năm 2021 của UBND huyện Tuy Đức về việc tổ chức lại trường Tiểu học Lý Tự Trọng thành trường TH&THCS Lý Tự Trọng và theo Quyết định số 100/QĐ-PGD&ĐT, ngày 12 tháng 7 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Đức về việc cho phép hoạt động giáo dục. Nhà trường chính thức đi vào hoạt động từ ngày 12/7/2022.

– Địa điểm: Trường TH&THCS Lý Tự Trọng, trụ sở ở thôn 6 xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông.

– Wedsite: c1lytutrong.pgdtuyduc.edu.vn

– Gmail: thlytutrọ[email protected]

– Cơ sở vật chất của nhà trường từng bước được hoàn thiện: Trường còn có thêm 02 điểm lẻ để đáp ứng nhu cầu học sinh đi học được gần hơn và là điều kiện để xây dựng thêm các khu vui chơi, hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho các em học sinh. Khối phòng học với 34 phòng học (đảm bảo cho mỗi lớp một phòng học riêng, các phòng chức bộ môn đang được xây dựng và dự kiến đưa vào sử dụng đầu năm học 2023-2024); khối phòng hỗ trợ học tập: 2 phòng (phòng Đa chức năng, phòng thư viện và khối phụ trợ đảm bảo theo đúng quy định). Trong nhiều năm qua, nhà trường đã tổ chức khá tốt hoạt động dạy và học, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, các công tác phong trào, đạt được nhiều thành tích trong việc duy trì sĩ số và chất lượng giáo dục.

TẦM NHÌN, SỨ MỆNH VÀ CÁC GIÁ TRỊ:

1. Tầm nhìn.

Trường TH&THCS Lý Tự Trọng phấn đấu là một trường chuẩn mực và năng động có văn hoá đặc sắc riêng phù hợp với văn hoá địa phương, có uy tín giáo dục đối với cha mẹ học sinh, cộng đồng xã hội. Học sinh được phát triển trong môi trường thân thiện, hiện đại. Là nơi đào tạo học sinh thành những con người sống có trách nhiệm, lòng nhân ái, hoà nhập tốt với cộng đồng và luôn có khát vọng vươn lên.

2. Sứ mệnh.

Mục tiêu sứ mệnh của nhà trường là: Tạo dựng môi trường học tập có nề nếp, kỷ cương, chất lượng cao. Mỗi học sinh đều có cơ hội để phát triển khả năng sáng tạo của bản thân. Học sinh tích cực học tập, chăm ngoan, lễ phép, hòa thuận với bạn bè; có khả năng thích ứng với sự phát triển của xã hội và trở thành những công dân tốt.

3. Hệ thống giá trị cơ bản của nhà trường.

– Tinh thần đoàn kết: Xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất, có khả năng tương tác, hỗ trợ cùng hướng đến mục tiêu chung.

– Tinh thần trách nhiệm: Nêu cao vai trò, tinh thần trách nhiệm, ra sức thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học.

– Tính trung thực: Đề cao giá trị lòng tự trọng, tính trung thực và ý thức cộng đồng của học sinh, trên nền tảng phẩm chất, tư cách, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên.

– Sự hợp tác: Đề cao quan hệ mật thiết giữa nhà trường và phụ huynh trong công tác chăm sóc, giáo dục học sinh. Đề cao tinh thần hợp tác với các trường bạn trong Huyện và Tỉnh .

– Lòng nhân ái: Nuôi dưỡng những tâm hồn biết yêu thương, quan tâm, chia sẻ và giàu lòng nhân ái.

– Chủ động: Nêu cao tinh thần tự giác, chủ động trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

– Sáng tạo: Phát huy tinh thần sáng tạo, đổi mới trong tổ chức, quản lý và các hoạt động dạy học.

– Khát vọng vươn lên: Không bằng lòng với kết quả đạt được, luôn có ý trí vươn lên.

MỤC TIÊU, CHỈ TIÊU VÀ PHƯƠNG CHÂM HÀNH ĐỘNG.

1. Mục tiêu.

– Mục tiêu ngắn hạn: Đạt và vượt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

– Mục tiêu trung hạn: Phát triển thành trường có thương hiệu văn hoá đặc trưng của địa phương gắn với chất lượng giáo dục tốt.

– Mục tiêu dài hạn: Khẳng định thương hiệu văn hoá đặc trưng địa phương và uy tín chất lượng giáo dục của nhà trường.

2. Phương châm hành động: ” Chất lượng giáo dục là danh dự của nhà trường “

3.8/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *